CÁC BÍ KÍP HÁT HAY TRONG KARAOKE BẠN NÊN BIẾT

Những bí quyết sau đây đã được truyền lại từ bao đời, giờ được viết lại để công bố rộng rãi với công chúng.

1.    Chọn bài phù hợp với tông giọng của mình. Đừng cố chọn những bài quá cao so với giọng mình, cũng đừng chọn những bài quá thấp. Tốt nhất là nên bỏ túi, một hai bài tủ để lòe thiên hạ.

2.    Sau khi chọn được bài tủ thì phải luyện nhiều đặc biệt những chỗ vào nhạc. Những người hát chưa hay thường chưa bắt được nhịp nhạc, cao độ nhạc, phải biết nghe nhịp nếu vào chậm thì phải bỏ cách từ mà hát tiếp cho nó chính xác nhạc.

3.    Nên nghe và tập thật nhiều chỗ luyến láy. Hãy cố bắt chước thật chính xác những gì ca sỹ hát và tập luyện thật nhiều.

4.    Tự luyện ở nhà, nghe ca sĩ hát –> tắt nhạc –> hát chay, bịt một tai lại, tai kia nghe giọng mình –> hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

5.    Nhịp: Đi hát thì quan trọng là bắt được nhịp. Để bắt được nhịp thì phải hát nhiều và tự tin.

6.    Cao độ: Hãy lắng nghe melody của nhạc (phần gõ nhịp được đánh tách ra với phần nhạc nền) và hát đúng theo nhịp melody, không thì tắt luôn melody. Thà hát sai thì sai theo cách của mình đỡ chỏi hơn có melody mà vẫn sai.

7.    Đúng nhạc: Nên chọn những bài phù hợp giọng và biết phân biệt đâu là chỗ nữ hát, đâu là chỗ nam hát.

Ngoài ra bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Echo (độ vang): là một trong những thủ thuật hát karaoke  làm cho giọng bạn vang dài hơn tuy nhiên trông có vẻ bạn sẽ bị trễ nhịp nếu echo quá nhiều. Thế nên có một mẹo là bạn hát nhanh hơn nhạc một nhịp, vừa hát vừa nhịp chân theo nhịp ( gần giống như mình học môn nhạc là vỗ tay theo nhịp) để kiểm soát được nhịp điệu.
  • Cách hát karaoke hay là bạn nên dùng hơi bụng, đừng dùng hơi của lồng ngực: vì bụng mình to hơn, chứa được nhiều hơi hơn. Bạn có thể tập bằng cách: hít không khí vào- bụng phình ra, thở ra- bụng xẹp. Như vậy thì lúc hát, hơi của bạn sẽ khỏe hơn.

Bí quyết là khi đã hát đúng rồi thì hát to lên, điểm karaoke sẽ cao.

Chúc bạn hát hay lên nhé!

Call Now Button