BẬT MÍ BÍ QUYẾT TRỞ THÀNH VUA PHÒNG HÁT

Tuy nhiên, vẫn có những bí quyết “mì ăn liền” cải thiện được chất giọng của bạn.

1.   Tập lấy hơi thật sâu bằng cách hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt.

Các ca sỹ hàng ngày vẫn phải luyện cái này (chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao).

2.   Vấn đề không thanh thoát như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?

Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói ở trên và phải thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.

Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được.

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm. Nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Trên đây là hai thao tác dễ bạn nên tập luyên để làm chủ được chất giọng. Làm tốt được những điều này đảm bảo giọng hát của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Call Now Button